Tin sáng 29-6: Bộ Y tế yêu cầu thông tin về nhân viên nghỉ hoặc bỏ việc; Xử ‘xe dù bến cóc’-BETONG

Tin sáng 29-6: Bộ Y tế yêu cầu thông tin về nhân viên nghỉ hoặc bỏ việc; Xử ‘xe dù bến cóc’

Tin sáng 29-6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về nhân viên nghỉ hoặc bỏ việc; Xử xe dù bến cóc - Ảnh 1.

Y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6, TP Thủ Đức, TP.HCM thời kỳ đương đầu chống dịch COVID-19 đầy không thoải mái – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bộ Y tế yêu cầu thông tin trạng thái nhân viên y tế nghỉ hoặc bỏ việc

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành trực thuộc trung ương về việc thông tin tình hình viên chức xin nghỉ việc hoặc bỏ việc.

Văn bản này nghĩ rằng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, viên chức và nhân viên y tế đang gặp nhiều khó khăn như cường độ những gánh nặng công việc cao; cơ sở vật chất của các đơn vị công lập còn hạn chế và môi trường sống không thoải mái, mệt mỏi. 

Trong lúc này, thu nhập giảm đáng kể, nhất là tại các đơn vị y tế cơ sở, vùng sâu, vùng xa… Chính điều này, trong 2 năm vừa qua rất có viên chức y tế xin thôi hoặc bỏ việc.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, trong gần 2 năm có gần 900 nhân viên y tế, bác sĩ ở Thành Phố Hà Nội xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác. Tại TP.HCM cao hơn khi chỉ tính riêng năm 2021 có hơn 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc và tính riêng quý 1-2022 đã có gần 400 người nghỉ việc.  

407.600 người lao động được tương trợ tiền thuê nhà từ gói 6.600 tỉ đồng

Tính đến ngày 28-6, khoảng 407.600 người lao động trên toàn quốc đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam xác nhận tương trợ tiền thuê nhà từ gói 6.600 tỉ đồng.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cơ quan này đã xác nhận cho trên 397.000 lao động tại hơn 9.600 doanh nghiệp thuộc 50 tỉnh thành trên cả nước với mức tương trợ thuê nhà 500.000 đồng/người/tháng. 

Những người này là lao động đang sống tại doanh nghiệp được tương trợ để yên tâm sản xuất, sống.

Trong lúc này, hơn 9.600 lao động tại 32 tỉnh thành khác mới quay trở lại thị trường lao động nhận tương trợ 1 triệu đồng/người/tháng.

Tin sáng 29-6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về nhân viên nghỉ hoặc bỏ việc; Xử xe dù bến cóc - Ảnh 2.

Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình giảng nghĩa quyết định 08 về việc thực hiện chính sách tương trợ tiền thuê nhà cho người lao động (gói 6.600 tỉ đồng) – Ảnh: HÀ QUÂN

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, những thành quả trên đã góp phần khẳng định vai trò đồng lòng cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn, phục hồi, duy trì hoạt động sản xuất và ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

Dự kiến, khoảng 3,4 triệu người lao động sẽ được nhận tương trợ từ gói kinh phí nêu trên.

TP.HCM họp về kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm

Sáng nay, UBND TP.HCM tổ chức buổi họp về tình hình kinh tế – xã hội tháng 6, Trong số đó có tổng kết tình hình 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Tin sáng 29-6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về nhân viên nghỉ hoặc bỏ việc; Xử xe dù bến cóc - Ảnh 3.

Sông Sài Gòn chảy qua TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước đó, tại kỳ họp tháng 5, kinh tế – xã hội TP.HCM được kiểm tra vẫn trên đà khởi sắc và kế tiếp tăng trưởng khá khi thu ngân sách gần 210.000 tỉ đồng.

Dù vậy, vận tốc giải ngân vốn đầu tư công được kiểm tra vẫn còn chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra. 

Phó chủ toạ UBND TP.HCM Phan Thị Thắng đã yêu cầu các đơn vị nhanh chóng đề ra giải pháp mạnh mẽ hơn. 

“Phải thấy rằng tiền kiếm được rất khó, có tiền mà không xài được thì phải xem lại khả năng và trách nhiệm” – bà Phan Thị Thắng nhấn mạnh.

TP.HCM ra quân xử lý “xe dù bến cóc”

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã cơ quan chi phối lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với CSGT và các quận huyện tổ chức xử lý vấn nạn “xe dù bến cóc” trên địa bàn, đặc thù tăng cường xử lý quyết liệt trong vòng 1 tháng tới.

Tin sáng 29-6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về nhân viên nghỉ hoặc bỏ việc; Xử xe dù bến cóc - Ảnh 4.

Lực lượng Thanh tra giao thông TP.HCM xử lý “xe dù, bến cóc” – Ảnh: L.PHAN

Theo kiểm tra của sở này, dù thời hạn qua đã xử lý 183 trường hợp vi phạm nhưng chưa đủ, đơn vị sẽ bổ sung hình thức xử lý bằng phạt nguội qua camera. đặc thù sẽ khảo sát tháo camera ở nơi khác đã ổn định để gắn vào các điểm nóng “xe dù bến cóc”.

trên đây cũng là 1 trong những giải pháp mà đơn vị này “hứa” thực hiện để thu hút khách về bến xe Miền Đông mới trước thực trạng bến xe đưa vào hoạt động 2 năm vẫn ế ẩm. 

Thêm cơ hội tậu hàng giảm giá

Tối 28-6, Hội chợ khuyến mãi “Shopping Season” diễn ra từ thời điểm ngày 28-6 đến ngày 3-7 đã chính thức khởi hành tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (Q.11). 

Hội chợ có quy mô 490 gian hàng đến từ 245 doanh nghiệp tham gia trưng bày, kinh doanh các sản phẩm hàng hóa tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Tin sáng 29-6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về nhân viên nghỉ hoặc bỏ việc; Xử xe dù bến cóc - Ảnh 5.

Ngay sau khởi hành, hội chợ đã thu hút nhiều khách đến tậu sắm hàng giảm giá – Ảnh: N.TR Í

Sản phẩm tham gia cơ bản hèn là các mặt hàng thiết yếu hèn, trên 50% là hàng thực phẩm, nông sản; 30% là hàng tiêu dùng; và 20% là các nhóm ngành nghề khác như sản phẩm công nghiệp, dịch vụ, du lịch, thiết bị điện… 

Hình thức khuyến mãi: tặng phẩm, giảm giá từ 20%-50% (khuyến khích doanh nghiệp hạn mức khuyến mãi đến 100%).

Ngoài trưng bán các sản phẩm, hội chợ còn xây dựng khu vực trưng bày, giới thiệu các doanh nghiệp có sản phẩm đoạt giải thưởng; sản phẩm là đặc sản địa phương như Long An, Ninh Thuận, Nghệ An,…

Hội chợ nằm trong khuôn khổ lịch trình Khuyến mãi tập trung của TP.HCM (đợt 1, diễn ra từ thời điểm ngày 15-6 đến 15-7) với hạn mức khuyến mãi lên đến 100%.

Tin sáng 29-6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về nhân viên nghỉ hoặc bỏ việc; Xử xe dù bến cóc - Ảnh 6.
Tin sáng 29-6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về nhân viên nghỉ hoặc bỏ việc; Xử xe dù bến cóc - Ảnh 7.
Tin sáng 29-6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về nhân viên nghỉ hoặc bỏ việc; Xử xe dù bến cóc - Ảnh 8.

Nguồn: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn – cdn.24h.com.vn – eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.