Nguyên nhân gây co thắt âm đạo và cách điều trị ở phụ nữ-BETONG

Nguyên nhân gây co thắt âm đạo và cách điều trị ở phụ nữ

Co thắt âm đạo là chứng bệnh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tình dục của người phụ nữ. Khi cảm nhận khó khăn trong quan hệ, người bệnh nên đến cơ sở chuyên khoa để được điều trị sớm.

“Lấy nhau 7 năm nhưng vợ ông chồng tôi chưa một lần quan hệ thành công”, người phụ nữ ở TP Hải Phòng chia sẻ. trên đây là chứng bệnh khó nói nhưng không hề hiếm gặp ở chị em. người bệnh mắc bệnh co thắt âm đạo. Do đó, mỗi khi quan hệ âm đạo co cứng lại ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc yêu.

hoàn toàn có thể hình dung như cơ ở cánh tay. Bình thường thì nó rất mềm như khi gồng lên sẽ căng cứng. Với trạng thái bệnh này cũng như vậy. Việc âm đạo co cứng lại sẽ bít hết “lối vào”. Lúc này phía người đàn ông sẽ cảm thấy như đang làm chuyện ấy với bức tường. Còn phía người phụ nữ sẽ phải chịu đau đớn nếu cứ miễn cưỡng kế tiếp.

Chính vì bị bệnh co thắt âm đạo, gia đình người bệnh phải áp dụng phương pháp bơm tinh dịch vào buồng tử cung để thụ thai. Tuy nhiên, sau khi có với nhau 2 mặt con, chị lại bàng hoàng phát hiện ông chồng mình có người thứ ba. Điều đáng nói là dù ông chồng ngoại tình, nữ người bệnh lại cắn răng chịu đựng vì nghĩ rằng đó là lỗi của mình.

Nguyên nhân gây co thắt âm đạo

Co thắt âm đạo là chứng bệnh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tình dục của người phụ nữ cũng như hạnh phúc gia đình. rất có nguyên nhân gây co thắt âm đạo. Ví dụ như cơ sàn chậu của chị em bị rối loạn dẫn đến co thắt không kiểm soát. Bên cạnh đó, khi người phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa như: viêm nhiễm, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung… cũng dẫn đến các cơn co thắt.

ThS. BS Phan Chí Thành 

yếu ớt tố tâm lý cũng là một trong nguyên nhân phổ biến dẫn tới trạng thái này. con người ta thử nhớ về lần thứ 1 quan hệ, hầu hết các chị em đều cảm nhận nó rất đau. Lý do thực sự là do con người ta chưa sẵn sàng được kiến thức để đối mặt với lần thứ 1. rất có trường hợp người phụ nữ chưa làm gì đã sợ, vì có quá nhiều thông tin từ bố mẹ hay bạn bè chia sẻ là quan hệ lần thứ 1 rất đau. Ngoài ra, hoàn toàn có thể do những áp lực lo lắng khi vừa quan hệ vừa lo dính bầu. toàn bộ những điều này đều dẫn đến lo lắng thái quá, lo lắng và hoàn toàn có thể gây co thắt âm đạo.

Điều trị trạng thái này như thế nào?

Phụ nữ bị chứng co thắt âm đạo hoàn toàn có thể tập luyện các bài về cơ xương sàn chậu như các bài tập Kegel bằng cách siết chặt các cơ để ngăn dòng chảy khi bạn đi tiểu với các thao tác sau: Vào 2 ngày thứ 1 cần bóp các cơ, giữ chúng trong 2 đến 10 giây, thư giãn các cơ. Làm khoảng 20 động tác mỗi lần, hoàn toàn có thể thực hiện chúng nhiều lần trong ngày tùy thích. Sau 1 thời hạn, hoàn toàn có thể đưa các dụng cụ kiểm tra co thắt âm đạo vào âm đạo hình nón trong 10 hoặc 15 phút để giúp cơ quen với những áp lực.

Dùng thuốc an thần là một trong phương pháp tốt giúp giải mẫn cảm toàn thể, như một thứ thuốc làm nền. Valium (seduxen, diazepam) là thuốc an thần thường dùng cho mục đích này. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng.

Trong điều trị thường dùng bộ nong âm đạo từ đường kính trắng kính nhỏ rồi tăng dần. dưới sự giúp đỡ của bác sĩ, người phụ nữ sẽ tự mình đặt ống nong vào âm đạo, từ tốn, nhẹ nhàng để hoàn toàn có thể yên tâm cả về thể chất và tâm lý.

Người phụ nữ bị chứng co thắt âm đạo không có nghĩa là họ không muốn quan hệ hay là không yêu nửa kia của mình. Vì vậy liệu pháp tình dục có hướng dẫn người bệnh biết cách tự gây khoái cảm, giúp giảm nhẹ nỗi sợ quan hệ tình dục. Đạt được cảm giác đỉnh điểm không phải là mục đích duy nhất của tự gây khoái cảm mà còn là cách để tăng sự dễ chịu cho vùng cơ quan sinh dục.

Khi cảm nhận khó khăn trong quan hệ, quan hệ đau rát, không quan hệ thành công nên đi khám bác sĩ sản khoa để được điều trị sớm. hoàn toàn có thể do co thắt âm đạo, nhưng ngoài ra trên đây cũng là một trong dấu hiệu của nhiều chứng bệnh nguy hiểm ở nữ giới như ung thư, viêm nhiễm…

ThS. BS Phan Chí Thành (Chánh văn phòng Trung tâm huấn luyện, Bệnh viện Phụ sản Trung ương)

Vợ ông chồng quan hệ tần suất như thế nào là thích nghi?Tần suất quan hệ của các cặp vợ ông chồng tùy thuộc nhiều vào các yếu ớt tố như tuổi tác, lối sống, thói quen sinh hoạt, trạng thái sức khỏe của mỗi đối tượng…

Nguồn: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn – cdn.24h.com.vn – eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.