Cẩn thận khi tinh hoàn chuyển màu-BETONG

Cẩn thận khi tinh hoàn chuyển màu

Theo The Sun, thường thì, tinh hoàn nam giới thường có màu đen sậm; tuy nhiên, trong một số trường hợp, vùng da này chuyển thanh lịch màu xanh dương, đặc thù là khi họ không thể xuất tinh trong một số giờ dài.

Bác sĩ đa khoa Sam Hay (Úc) xác nhận điều này, song nhấn mạnh trên đây chỉ là trạng thái tạm thời. Thuật ngữ y khoa gọi hiện tượng trên là ‘epidydimal hypertension’ hay ‘blue balls’, tức là máu dồn xuống tinh hoàn, tạo thành triệu chứng căng thốn.

“Khi dương vật cương cứng quá lâu sẽ gây những áp lực máu đến hai bên tinh hoàn. Vì vậy, bạn cần tìm cách xuất tinh để kết thúc đợt đau. Nếu không, bạn phải đến bác sĩ để được tư vấn, tránh hậu quả xấu về sau” – bác sĩ Hay lưu ý.

Cẩn thận khi tinh hoàn chuyển màu - Ảnh 1.

Cần đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị khi tinh hoàn chuyển thanh lịch màu xanh dương – Ảnh: Cosmopolitan.

Các nhân viên tại Công ty dược LloydsPharmacy (Anh) cho biết hiện tượng này xảy ra phổ biến ở thanh thiếu niên do chưa rất có hiểu biết và kinh nghiệm trong hoạt động tình dục. Tuy nhiên, nam giới trưởng thành cũng có nguy cơ khi thủ dâm và trì hoãn xuất tinh.

Nếu trạng thái này diễn ra thường xuyên, ngay cả khi dương vật không cương cứng, rất có thể là dấu hiệu một chứng bệnh khác, chẳng hạn như bệnh lậu hoặc các bệnh nhiễm trùng lây qua đường kính trắng tình dục (STIs). Ngoài ra, bệnh quai bị và xoắn tinh hoàn cũng có triệu chứng tương tự.

Đôi khi, nguyên nhân của đợt đau rất có thể là tinh hoàn bị chấn thương hoặc do mặc quần lót hoặc quần ngoài quá chật. Tuy nhiên, trên đây cũng rất có thể là dấu hiệu của ung thư tinh hoàn.


Khánh Thu


Nguồn: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn – cdn.24h.com.vn – eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.